DOANH NGHIỆP ĐIỆN CHỊU ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO VỚI KHUNG GIÁ ĐIỆN MẶT TRỜI, ĐIỆN GIÓ MỚI

Ngày 7/1 Bộ công thương đã ban hành quyết định khung giá phát điện nhà máy điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp. Theo đó, giá điện gió và điện mặt trời sẽ thấp hơn lên tới gần 28% so với giá cũ. Vậy điều này tác động thế nào đến các doanh nghiệp điện? Hãy xem video và cùng phân tích nhé.
 
* Bổ sung thêm ý chưa nói trong video: Mấy năm gần đây chi phí điện gió, điện mặt trời đã rẻ đi nhiều. Ví dụ chi phí thuỷ điện là khoảng 4.4 cents/kWh và không thay đổi nhiều trong 10 năm qua. 10 năm trước chi phí điện mặt trời là khoảng 38 cents/kWh nay chỉ còn khoảng 5 cents/kWh. 10 năm trước chi phí điện gió ngoài khơi vào khoảng 25.5 cents/kWh, nay chỉ còn khoảng 8 cents/kWh. Hiện tại chi phí sản xuất điện gió trên bờ chỉ còn 3.9 cents/kWh rẻ hơn cả thuỷ điện. Dự đoán sau này chi phí điện mặt trời, điện gió sẽ rẻ hơn hơn nữa và sẽ rẻ hơn nhiệt điện, thuỷ điện. Trong video nói chi phí điện mặt trời, điện gió cao vì giai đoạn đầu triển khai điện mặt trời, điện gió ở Việt Nam là khi giá thành vẫn còn cao.

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ:

Hoặc quét QR code để kết bạn zalo

QR code Mạnh Hùng Stock

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U891 – Hoàng Xuân Quỳnh

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: