Cổ phiếu họ Louis: nhiều mã giảm sàn sau chuỗi tăng mạnh

Cổ phiếu họ Louis trong phiên 16/9/2021: AGM, APG hay BII đều giảm sàn sau chuỗi tăng trần liên tiếp. DDV giảm gần 12%. TGG, VKC, TDH và SMT vẫn nối dài chuỗi phiên tăng trần.

Phiên giao dịch ngày 16/9, ghi nhận các cổ phiếu như AGM của Xuất nhập khẩu An Giang (HoSE: AGM), APG của Chứng khoán APG (HoSE: APG) hay BII của Louis Land (HNX: BII) giảm sàn. DDV của DAP- Vinachem (UPCoM: DDV) đóng cửa giảm gần 12%. Trong phiên, cổ phiếu BII và AGM có lúc tăng trần, tương ứng giảm lần lượt 20% và 14% so với giá cao nhất. Đây đều là các cổ phiếu thuộc “hệ sinh thái Louis” và có khoảng thời gian bứt phá rất mạnh trước đó.

Biến động giá cổ phiếu AGM
Biến động giá cổ phiếu AGM
Biến động giá cổ phiếu DDV
Biến động giá cổ phiếu DDV

Trong trước phiên điều chỉnh hôm nay, trong 1 tháng qua, cổ phiếu AGM tăng khoảng 50%, APG tăng 166%, DDV tăng 170% còn BII tăng 200%. Thanh khoản cũng tăng mạnh.

Biến động giá cổ phiếu APG
Biến động giá cổ phiếu APG

Trước đó, Tập đoàn Louis Holdings của doanh nhân Đỗ Thành Nhân gây chú ý khi liên tục thâu tóm nhiều doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán từ đầu năm, điểm đặc biệt là các doanh nghiệp liên quan đến hệ sinh thái này đều có khoảng thời gian tăng rất mạnh.

Biến động giá cổ phiếu BII
Biến động giá cổ phiếu BII

Trong khi đó, các cổ phiếu có thanh khoản thấp khác trong “hệ sinh thái Louis” tiếp tục tăng trần. SMT của SAMETEL (HNX: SMT) đã tăng trần 17 phiên liên tiếp khi xuất hiện thông tin Louis Capital (HoSE: TGG) thông qua chủ trương đầu tư tối đa 56 tỷ đồng để mua 51% cổ phần Sametel, qua đó trở thành công ty mẹ. Bản thân cổ phiếu TGG cũng đang có chuỗi 12 phiên tăng trần liên tiếp.

Biến động giá cổ phiếu SMT
Biến động giá cổ phiếu SMT
Biến động giá cổ phiếu TGG
Biến động giá cổ phiếu TGG

Một cổ phiếu mới gia nhập là TDH của Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, HoSE: TDH) tăng trần phiên thứ 5 với dư mua giá trần gần 19 triệu đơn vị. Mới đây, Louis Land thông báo sở hữu 5,8 triệu cổ phiếu TDH, tương đương 5,16% vốn. Ngày trở thành cổ đông lớn là 16/9.

Biến động giá cổ phiếu TGG
Biến động giá cổ phiếu TDH

Một mã cố phiếu khác được cho là có liên quan đến nhóm Louis là VKC của CTCP Cáp – nhựa Vĩnh Khánh (HNX: VKC) cũng đã tăng trần phiên thứ 11 liên tiếp. VKC tăng từ giá 7.500 hôm 31/8/2021 lên giá 20.500 sau khi chốt phiên 16/9/2021.

Biến động giá cổ phiếu VKC
Biến động giá cổ phiếu VKC

Cổ phiếu họ Louis: đâu là giới hạn?

Đầu tháng 9, ông Đỗ Thành Nhân đã đăng lên Facebook cá nhân các chia sẻ về triển vọng giá cổ phiếu thuộc hệ sinh thái này như “từ đây đến cuối năm BII không được 3X. Mọi người cứ chửi thoải mái”, “Từ đây đến cuối năm: BII không được 3X. TGG không được 4X-5X, APG không được 2X, SMT không được 3X, DDV không được 3X, AGM xuống 3X. Mọi người cứ chửi thoải mái. Ghi lại làm bằng.”

Ông Đỗ Thành Nhân đăng lên facebook cá nhân

Đến nay, một số “cổ phiếu họ Louis” đã có giá vượt so với giá mà ông Đỗ Thành Nhân từng “cam kết” trên facebook cá nhân. Vậy đâu là giới hạn của cổ phiếu họ Louis vẫn còn là 1 câu hỏi chưa có lời đáp.

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí​

Nếu bạn chưa có tài khoản giao dịch chứng khoán, hãy mở tài khoản chứng khoán ngay tại đây:

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: