Phân tích nhanh phiên sáng 17/5: Rung lắc để đi lên

Kết phiên sáng, VN-Index đóng cửa ở 1274.27, tăng 5.49 điểm tương ứng 0.43%. Trong đó VN30 tăng 0.27%, Midcap tăng 1.02%, Smallcap tăng 0.41%.

Chỉ số chính
Chỉ số chính

Như vậy là thị trường đã xuất hiện rung lắc và sau đi tiếp tục diễn biến tích cực, hoàn toàn phù hợp với phân tích, nhận định trong video bắt mạch chứng khoán tối qua. Hãy xem video để có những góc nhìn chi tiết về bản chất của thị trường hiện tại.

Thị trường phản ứng tích cực ngay từ đầu phiên, VN-Index tăng hơn 1 điểm ngay sau ATO và sau đó đã có những nhịp rung lắc, đẩy chỉ số giảm 4 điểm so với giá mở cửa. Cuối phiên, thị trường kéo điểm, chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất.

Đồ thị VN-Index
Đồ thị VN-Index

Thanh khoản sáng nay tiếp tục tăng so với phiên trước khi tăng gần 2.4k tỷ. Lực mua chủ động lớn hơn khoảng 1.1k tỷ so với lực bán chủ động.

Đồ thị cung cầu của VN-Index

Nhóm Viễn thông, Thực phẩm & đồ uống và Hóa chất là các nhóm ngành tích cực nhất trong khi các nhóm ngành tiêu cực nhất là Truyền thông, Tài nguyên cơ bản và Công nghệ thông tin. Nhóm VN30 có 18 cổ tăng, 9 cổ giảm và 3 cổ tham chiếu. Các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là MSN GVR LPB SAB, trong khi các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là HPG BID VPB VCB.

Số liệu các nhóm ngành
Số liệu các nhóm ngành

Khối ngoại bán ròng hơn 527 tỷ trên HOSE, bán ròng cả ở VN30, Midcap và Smallcap. Chủ yếu bán ròng “hàng hiệu”. Tổng giá trị giao dịch của khối ngoại tương đương sáng hôm trước, đạt khoảng 1.7k tỷ.

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE
Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Trên thị trường phái sinh, khối ngoại long ròng 877 hợp đồng VN30F2406. Dường như nước ngoài vẫn đặt cược vào cửa thị trường sẽ còn tích cực trogn ngắn hạn.

Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập
Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập

Các nhà giao dịch phái sinh vẫn tiếp tục đặt cược vào cửa Long nhiều hơn.

Vùng kháng trước mắt của VN-Index là vùng 1276 và 1293. Trong khi hỗ trợ là vùng 1266.

Mình vẫn duy trì quan điểm như đã nói trong bài Phân tích nhanh phiên sáng hôm qua, đó là trong trường hợp VN-Index không cần quay lại lấp gap là tích cực nhất. Để củng cố xu hướng tăng, VN-Index cần duy trì thanh khoản ở mức cao và vượt dứt khoát vùng 1276. 

Tuy nhiên, khả năng VN-Index sẽ tạo thành mẫu hình 2 đỉnh là khá cao, dó đó khi chỉ số tiến gần về vùng đỉnh cũ, cần lưu ý để tìm điểm chốt lời phù hợp. Vui thôi đừng vui quá!

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ:

Hoặc quét QR code để kết bạn zalo

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: