Phân tích nhanh phiên sáng 16/5: Break nền tích lũy

Kết phiên sáng, VN-Index đóng cửa ở 1267.77, tăng 13.38 điểm tương ứng 1.07%. Trong đó VN30 tăng 1.34%, Midcap tăng 0.98%, Smallcap tăng 0.3%.

Chỉ số chính
Chỉ số chính

Như vậy là thị trường đã diễn biến tích cực, hoàn toàn phù hợp với phân tích, nhận định trong video bắt mạch chứng khoán tối qua. Hãy xem video để hiểu chi tiết hơn về thị trường.

Thị trường phản ứng tích cực ngay từ đầu phiên, VN-Index tăng hơn 10 điểm ngay khi mở cửa và giằng co quanh vùng kháng cự 1266 đến hết phiên sáng. 

Đồ thị VN-Index

Thanh khoản sáng nay tăng khá mạnh so với phiên trước khi tăng gần 2.4k tỷ. Lực  mau chủ động lớn hơn khoảng 900 tỷ so với lực bán chủ động.

Đồ thị cung cầu của VN-Index

Nhóm Viễn thông, Truyền thông và Dầu khí là các nhóm ngành tích cực nhất trong khi các nhóm ngành tiêu cực nhất là Du lịch & Giải trí, Hàng & Dịch vụ công nghiệp và Y tế. Nhóm VN30 có 26 cổ tăng, 6 cổ giảm và 6 cổ tham chiếu. Các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là BID VCB CTG TCB FPT, trong khi các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là PGV CMG VJC TMS TDM.

Số liệu các nhóm ngành
Số liệu các nhóm ngành

Khối ngoại quay lại bán ròng  mạnh trogn sáng nay sau 1 phiên mua ròng nhẹ, họ bán ròng hơn 312 tỷ trên HOSE, bán ròng cả ở VN30, Midcap và Smallcap. Tổng giá trị giao dịch của khối ngoại giảm nhẹ, chưa tới 1.7k tỷ.

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE
Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Trên thị trường phái sinh, khối ngoại short ròng 5004 hợp đồng VN30F2405 và long ròng 5472 hợp đồng VN30F2406. Như vậy, nước ngoài đã chuyển gần hết Long từ hợp đồng VN30F2405 sang VN30F2406. Tính từ 22/3 tới nay, họ chỉ còn 1980 Long ở F2405 và đã có 21008 long ở F2406. Dường như nước ngoài vẫn đặt cược vào cửa thị trường sẽ còn tích cực.

Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập
Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập

Đã sát thời điểm đáo hạn phái sinh, thị trường giao dịch khá giằng co, tuy nhiên các nhà giao dịch “cá mập” vẫn tiếp tục đặt cược vào cửa Long nhiều hơn.

Vùng kháng trước mắt của VN-Index là vùng 1266 và 1276. Trong khi hỗ trợ là vùng 1255.

Thị trường đã xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực hơn khi VN-Index break được vùng nền tích lũy kéo dài 7 phiên với 1 gap up. Để củng cố xu hướng tăng, VN-Index cần duy trì thanh khoản ở mức cao và vượt dứt khoát vùng 1266. Trong trường hợp không cần quay lại lấp gap là tích cực nhất.

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ:

Hoặc quét QR code để kết bạn zalo

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: