Phân tích nhanh phiên sáng 14/5: Tiếp tục giằng co chờ đáo hạn phái sinh

Kết phiên sáng, VN-Index đóng cửa ở 1243.98, tăng 3.8 điểm tương ứng 0.31%. Trong đó VN30 tăng 0.5%, Midcap tăng 0.06%, Smallcap giảm 0.07%.

Chỉ số chính
Chỉ số chính

Thị trường phản ứng tích cực ngay từ đầu phiên, VN-Index tăng hơn 6 điểm ngay khi mở cửa. Từ 10h15, mặc dù lực bán cũng suy yếu nhưng lực mua suy yếu nhiều hơn khiến VN-Index điều chỉnh giảm.

Đồ thị VN-Index
Đồ thị VN-Index

Thanh khoản sáng nay tương đương so với phiên trước, chỉ giảm khoảng hơn 100 tỷ. Cung cầu khá cân bằng, lực bán chủ động chỉ lớn hơn lực mua khoảng hơn 100 tỷ.

Đồ thị cung cầu của VN-Index

Nhóm Viễn thông, Bất động sản và Hàng & Dịch vụ công nghiệp là các nhóm ngành tích cực nhất trong khi các nhóm ngành tiêu cực nhất là Du lịch & Giải trí, Dầu khí và Hàng cá nhân & Gia dụng. Nhóm VN30 có 21 cổ tăng, 6 cổ giảm và 3 cổ tham chiếu. Các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là VIC VNM GVR VPB, trong khi các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là VCB TCB PLX VJC.

Số liệu các nhóm ngành
Số liệu các nhóm ngành

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh hơn 496 tỷ trên HOSE, chủ yếu ở nhóm VN30. Tổng giá trị giao dịch của khối ngoại đạt khoảng hơn 1.3k tỷ.

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE
Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Trên thị trường phái sinh, khối ngoại short ròng 443 hợp đồng VN30F2405 và long ròng 1862 hợp đồng VN30F2406. Như vậy, trong phiên hôm qua và sáng nay, nước ngoài đã đóng 4770 vị thế long ở hợp đồng F2405 và chuyển sang hợp đồng F2406 5185 Long. Dường như nước ngoài vẫn đặt cược vào cửa thị trường sẽ còn tích cực.

Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập
Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập

Các nhà giao dịch “cá mập” đã gia tăng vị thế Long ngay sát ngày đáo hạn phái sinh.

Vùng kháng trước mắt của VN-Index là vùng 1248-1256. Trong khi hỗ trợ là vùng 1240 và vùng 1230.

Thị trường hiện tại không có dòng dẫn dắt. Cần theo dõi thêm các số liệu của thị trường để có  thể xác định xu hướng thị trường trong ngắn hạn.

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ:

Hoặc quét QR code để kết bạn zalo

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: