Phân tích nhanh phiên sáng 13/5: Nước ngoài vẫn xả mạnh

Kết phiên sáng, VN-Index đóng cửa ở 1240.34, giảm 4.36 điểm tương ứng 0.35%. Trong đó VN30 giảm 0.46%, Midcap giảm 0.12%, Smallcap tăng 0.54%.

Chỉ số chính
Chỉ số chính

Thị trường phản ứng tích cực ngay từ đầu phiên, VN-Index tăng hơn 3 điểm ngay khi mở cửa. Tuy nhiên, lực mua suy yếu khi chỉ số tiếp cận với vùng kháng cự ở đường MA50 khiến VN-Index điều chỉnh giảm test lại vùng hỗ trợ 1240 tương ứng cạnh dưới của kênh hồi quy. Dòng tiền có xu hướng vào với nhóm cổ phiếu smallcap.

Đồ thị VN-Index

Thanh khoản sáng nay tăng nhẹ  hơn 300 tỷ so với phiên trước. Lực bán không quá mạnh nhưng lực mua suy yếu là nguyên nhân chính khiến chỉ số giảm điểm. Lực bán chủ động lớn hơn lực mua khoảng 600 tỷ.

Đồ thị cung cầu của VN-Index
Đồ thị cung cầu của VN-Index

Nhóm Viễn thông, Truyền thông và Y tế là các nhóm ngành tích cực nhất trong khi các nhóm ngành tiêu cực nhất là  Bán lẻ, Ngân hàng và Dầu khí. Nhóm VN30 có 7 cổ tăng, 19 cổ giảm và 4 cổ tham chiếu. Các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là MBB REE GVR VPB GEX, trong khi các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là VCB VIC VHM CTG HPG.

Số liệu các nhóm ngành
Số liệu các nhóm ngành

Khối ngoại bán ròng hơn 528 tỷ trên HOSE, chia đều ở nhóm Midcap và VN30. Tổng giá trị giao dịch của khối ngoại đạt khoảng 1.4k tỷ.

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE
Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Trên thị trường phái sinh, khối ngoại short ròng 1769 hợp đồng VN30F2405. Thứ 5 tuần này sẽ là ngày đáo hạn phái sinh, khối ngoại vẫn còn cầm hơn 21k Long.

Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập
Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập

Các nhà giao dịch “cá mập” đã chốt bớt vị thế Long trong phiên sáng.

Vùng kháng trước mắt của VN-Index là vùng 1248-1256. Trong khi hỗ trợ là vùng 1240 và vùng 1230.

Dòng tiền có dấu hiệu dịch chuyển vào các cổ phiếu smallcap, lực mua không thực sự thuyết phục. Cần theo dõi thêm các số liệu của thị trường để có  thể xác định xu hướng thị trường trong ngắn hạn.

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ:

Hoặc quét QR code để kết bạn zalo

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: