Phân tích nhanh giữa phiên 9/7: Dòng tiền lan tỏa, VN-Index vượt 1290

Sau khoảng 1h đầu tiên giằng co, dòng tiền gia tăng mạnh mẽ từ 10h đã kéo thị trường tăng điểm. VN-Index vượt 1290 với sự đồng thuận của VN30.

Chỉ số chính
Chỉ số chính

Đầu giờ sáng nay, nhóm VN30 chịu áp lực điều chỉnh khiến cho thị trường giằng co. Từ sau 10h, lực mua chủ động quay lại đã kéo VN30 từ chỗ giảm gần 7 điểm đến đóng cửa phiên sáng tăng 1.31 điểm. Các nhóm Midcap và Smallcap vẫn duy trì được sự tích cực trong cả phiên sáng. 

Diễn biến của thị trường đã được phân tích chi tiết trong video Bắt mạch chứng khoán tối 7/7.  Nhà đầu tư xem lại video trên đây để hiểu rõ hơn về thị trường.

Đồ thị VN-Index
Đồ thị VN-Index

VN-Index đang có phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp và tiếp tục hướng về vùng đỉnh cũ ở 1300-1306.

Đồ thị cung cầu của VN-Index
Đồ thị cung cầu của VN-Index

Thanh khoản phiên sáng nay tiếp tục tăng so với phiên trước, điểm tích cực là thanh khoản tăng do mua chủ động tăng. Tổng lực mua chủ động đạt khoảng 5.2k tỷ trong khi tổng lực bán chủ động đạt khoảng 4.6k tỷ (ngang phiên trước).

Số liệu các nhóm ngành
Số liệu các nhóm ngành

Số lượng các nhóm ngành tăng điểm vẫn đang nhiều hơn. Cả 4 nhóm ngành có thanh khoản lớn nhất đều tăng điểm. Rổ chỉ số VN30 có 21 mã tăng, 7 mã giảm và 2 mã tham chiếu. Các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là GVR BID HDB BCM, trong khi các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là FPT MWG FRT PLX.

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE
Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh, riêng trên HOSE đã bán ròng hơn 413 tỷ. Đáng chú ý là khối ngoại mua ròng thỏa thuận hơn 565 tỷ HDB trong khi hôm qua bán thỏa thuận 477 tỷ cổ phiếu này.

Trên thị trường phái sinh, khối ngoại short ròng 691 hợp đồng VN30F2407.

Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập

Các nhà giao dịch phái sinh đã mua chủ động nhiều hơn trong phiên sáng nay. 

VN-Index đang có phiên thứ 7 liên tiếp tăng điểm. Việc dòng tiền gia tăng cho thấy thị trường đang dần chấp nhận một mặt bằng giá mới cao hơn. 

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ:

Hoặc quét QR code để kết bạn zalo

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: