Nhận định cổ phiếu DPM: những triển vọng từ buổi gặp gỡ nhà đầu tư

Cổ phiếu DPM: những triển vọng từ buổi gặp gỡ nhà đầu tư

Trong buổi gặp mặt nhà đầu tư hôm nay, 17/3/2022, có những thông tin sau đã được chia sẻ:

Triển vọng giá urê

Do mâu thuẫn Nga – Ukraine, giá urê toàn cầu đã tăng lên mức cao kỷ lục 1.000-1.100 USD/tấn. Giá urê bán lẻ trong nước cũng tăng lên 18.000 đồng/kg (khoảng 780USD/tấn).

DPM kỳ vọng giá urê trung bình đạt 720 USD/tấn trong quý 1 và sẽ còn tiếp tục duy trì ở mức cao trong quý 2, sau đó giảm trong 6 tháng cuối năm với nguồn cung tăng thêm từ Trung Quốc. DPM kỳ vọng giá bán urê trung bình năm 2022 đạt 600 USD/tấn.

Khả năng xuất khẩu urê

Liên quan đến thông tin về khả năng cấm xuất khẩu urê, DPM cho rằng điều này khó có thể xảy ra do:

  1. Việt Nam hiện đang tham gia nhiều hiệp định thương mại.
  2. DPM được xuất khẩu ure nếu nhu cầu trong nước thấp.

Năm 2022, DPM đặt mục tiêu xuất khẩu 50.000 tấn (-16,7% YoY) nhưng đã xuất khẩu được 80.000 tấn trong 2 tháng đầu năm. Ngoài ra, công ty kỳ vọng tiếp tục gia tăng sản lượng xuất khẩu trong các quý tiếp theo nếu nhu cầu trong nước bị ảnh hưởng bởi giá phân bón cao.

Triển vọng phân NPK

Giá của các sản phẩm urê, photpho và kali (nguyên liệu đầu vào của NPK) đang tăng. Tuy nhiên, DPM kỳ vọng các mức tăng này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến KQKD của công ty do DPM đã chốt được nguyên liệu sản xuất cho nhà máy NPK trong 6 tháng đầu năm 2022 và hiện đang có lợi thế về chi phí đầu vào thấp. Công ty kỳ vọng sản lượng và biên lợi nhuận của mảng NPK đều gia tăng trong năm 2022.

Triển vọng cổ tức tiền mặt

Công ty đặt mục tiêu 3.500 đồng/CP cho năm 2021 và 1.000 đồng/CP cho năm 2022. Công ty có thể gia tăng mức cổ tức tiền mặt cho năm 2022 khi lợi nhuận thực tế vượt kế hoạch.

Triển vọng nguồn cung khí và cước phí vận chuyển khí

DPM đã chốt cơ chế cước phí vận chuyển khí cho năm 2022 với PVN và GAS. Trước mắt nguồn cung khí triogn năm đã được đảm bảo. DPM kỳ vọng nguồn cung khí từ mỏ khí giá rẻ Sư Tử Trắng – giai đoạn 2A sẽ đáp ứng nhu cầu nguồn khí đầu vào trong dài hạn.

Hiện tại DPM đang được Công ty Chứng khoán Mirae Asset và Công ty Chứng khoán TCBS định giá ở mức giá cao hơn 90.000/cổ phiếu.

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn tham gia nhóm hỗ trợ đầu tư miễn phí cho cộng đồng ở đây.

Link group hỗ trợ chứng khoán cho F0

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: