Cổ phiếu SCR: giá còn đang quá rẻ

Vị thế doanh nghiệp

TTC Land (mã cổ phiếu SCR:HOSE) có lợi thế của một công ty bất động sản có quy mô vốn lớn với tiềm lực tài chính vững mạnh tại Việt Nam. Sự liên kết chặt chẽ với các đơn vị kinh doanh bất động sản khác tạo những thuận lợi rất lớn trong việc huy động nguồn vốn để phát triển các dự án do SCR đầu tư, liên kết đầu tư. SCR đã cho ra đời chuỗi 3 dòng sản phẩm chuyên biệt gồm Jamona (phức hợp) – với các sản phẩm biệt thực, nhà phố, Charmington (căn hộ cao cấp) và Carillon (căn hộ tầm trung). SCR đã đầu tư nhiều dự án lớn với quy mô hàng ngàn tỷ đồng như Dự án Chung cư Hoà Bình (Quận Tân Phú), Dự án Căn hộ Phú Lợi 1 (Quận 8), Dự án Cao ốc văn phòng Sacomreal – Generalimex (Quận 1), Dự án Khu căn hộ cao cấp Belleza (Quận 7). SCR được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) từ năm 2016

Tính đến ngày 30/9/2021, tập đoàn có 11 cong ty con trực tiếp, 4 công ty liên kết

Cổ phiếu SCR - cấu trúc doanh nghiệp
Cổ phiếu SCR - cấu trúc doanh nghiệp
Cổ phiếu SCR - cấu trúc doanh nghiệp
Cổ phiếu SCR - cấu trúc doanh nghiệp

Tình hình kinh doanh

CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land – mã cổ phiếu SCR) ghi nhận lũy kế 9 tháng đầu năm 2021 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 1.574 tỷ đồng, tăng 4,5 lần so với cùng kỳ, vượt gần 5% kế hoạch cả năm (1.502 tỷ đồng).

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất lũy kế 9 tháng gần 233 tỷ đồng, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ và đạt 101% kế hoạch năm ( 230 tỷ đồng).

Riêng quý III/2021, doanh thu thuần hợp nhất SCR đạt 375 tỷ đồng, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ chủ yếu nhờ vào việc bàn giao và ghi nhận tiếp tục 100 căn hộ thuộc dự án Carillon 7. Điều này làm cho lợi nhuận gộp đạt hơn 71 tỷ đồng, tương ứng mức tăng trưởng hơn 2 lần so với cùng kỳ quý III/2020. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 12,8 tỷ đồng.

Theo TTCLand, kết quả tích cực 9 tháng đầu năm đến từ việc tiếp tục ghi nhận và bàn giao 189 căn hộ còn lại của dự án Carillon 7 cũng như thanh toán các tài sản chưa phù hợp với định hướng phát triển của công ty.

Tổng tài sản tại ngày 30/09/2021 đạt 10.464 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đạt 5.031 tỷ đồng. Tổng dư nợ vay cuối quý III là 2.136 tỷ đồng, ghi nhận mức giảm 650 tỷ đồng so với đầu năm, từ đó các chỉ số nợ vay/tổng tài sản và nợ vay/vốn chủ sở hữu lần lượt là 0,20 lần và 0,42 lần.

Quỹ đất cực khủng

Theo báo cáo KQKD quý III, SCR đang có lượng hàng tồn kho cực khủng ở các dự án đang triển khai là:

 • Jamona City
 • Charmington Dragonic
 • Carillon 7
 • Chamington Tamashi Đà Nẵng
 • Jamona Cầu Tre
 • Jamona Home Resort
 • TTC Plaza Đức Trọng
 • Thanh Đa
 • Khu dân cư Phú Hữu Quận 9
 • Jamona Golden Silk
 • Charmington La Pointe
 • Phong Điền Phước Dân
 • Hưng Điền – Tân Hưng Quận 8
 • Carillon 5
 • Và hàng chục dự án – kế hoạch thâu tóm quỹ đất khác.

Với cú hích từ phiên đấu giá đất ở Thủ Thiêm, chúng tôi kỳ vọng giá trị hàng tồn kho của SCR sẽ còn tăng mạnh so với giá trị ở báo cáo ngày 30/9/2021.

Cổ phiếu SCR - hàng tồn kho TTC Land
Cổ phiếu SCR - hàng tồn kho TTC Land

SCR cho biết, trong 9 tháng đầu năm nay đã đẩy mạnh việc M&A và phát triển quỹ đất thông qua việc tăng cường hợp tác với các đối tác bên ngoài với nhiều quỹ đất lớn, vị trí thuận lợi tập trung chủ yếu ở Long An (130 ha), Đồng Nai (160 ha) với đa dạng các loại hình phát triển: Khu phức hợp, Khu dân cư, Khu thương mại – dịch vụ đảm bảo hoàn thiện hệ sinh thái về dịch vụ bất động sản.

Ngoài ra, công ty sẽ tiếp tục tìm kiếm, phát triển quỹ đất mới tại các khu vực đô thị mới quanh TP.HCM, đồng thời M&A hoặc mua mới Tòa nhà hiện hữu của các chủ đầu tư khác để củng cố hoạt động cho thuê giúp tạo nguồn thu ổn định trong tương lai. Song song đó, công ty sẽ hợp tác phát triển dự án lớn tại Phú Quốc với quy mô hơn 280 ha, dự kiến sẽ mang lại nguồn doanh thu và lợi nhuận đáng kể cho công ty trong giai đoạn từ 2022 trở đi.

Theo những diễn biến gần đây, SCR vừa đấu giá thành công 5 lô đất với diện tích 293.749m2 tại Khu công nghiệp Sóng Thần, nâng tổng quỹ đất lên 320ha.

Ngày 9/12/2021, SCR cũng thông qua việc nhận chuyển nhượng 20% cổ phần CTCP Thương mại và Xây dựng Phước Tân, qua đó thâu tóm dự án Paradise Riverside Đồng Nai 156ha sát cạnh sân bay Long Thành.

Phân tích kỹ thuật

Kết thúc phiên giao dịch 13/12/2021, SCR đóng cửa ở mức giá 20.55, tăng trần sau 5 phiên tích lũy quanh đường MA20. Giá cổ phiếu SCR chuẩn bị vượt qua vùng đỉnh lịch sử 20.9.

Tín hiệu RSI 14 hướng lên trên ở 64.2, MACD histogram âm đang tăng.

Với mức P/B trung bình của ngành là 2.8, chúng tôi kỳ vọng SCR có giá 36.9 trong ngắn hạn và mức giá mục tiêu 60 cho năm 2022. 

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn tham gia nhóm hỗ trợ đầu tư miễn phí cho cộng đồng ở đây.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy tham gia nhóm tư vấn đầu tư miễn phí của COPHIEUVIP.COM

Ngoài ra, có 2 nhóm thảo luận riêng biệt cho các nhóm cổ phiếu thuộc họ FLC và các nhóm cổ phiếu liên quan đến đại gia Tuấn “Mượt”.

👑 Nhóm thảo luận cổ phiếu “họ Tuấn Mượt”: https://bit.ly/muotindex

👑 Nhóm thảo luận cổ phiếu “họ Q-Index”: https://bit.ly/qindexflc

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký tư vấn đầu tư

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: