Phân tích nhanh phiên sáng 4/6: Chinh phục vùng đỉnh cũ

Kết phiên sáng, VN-Index đóng cửa ở 1287.65, tăng 7.65 điểm tương ứng 0.6%. Trong đó VN30 tăng 0.51%, Midcap tăng 0.39%, Smallcap tăng 0.47%.

Chỉ số chính
Chỉ số chính

Như vậy là thị trường vẫn tiếp tục chinh phục vùng đỉnh cũ 1285-1295 như phân tích, nhận định trong livestream Bắt mạch chứng khoán tối qua. Nhà đầu tư xem lại video livestream dưới đây để nắm chi tiết hơn về thị trường.

Thị trường phản ứng tích cực ngay từ đầu phiên, VN-Index tăng hơn 5 điểm ngay khi mở cửa. Sau đó, chỉ số tiếp tục giằng co trong vùng 1280-1290.

Đồ thị VN-Index
Đồ thị VN-Index

Thanh khoản sáng nay tăng lúc đầu giờ, nhưng sau đó dần suy yêu. Kết phiên sáng, giá trị khớp lệnh trên HOSE giảm gần 1k tỷ so với phiên trước. Lực mua chủ động lớn hơn khoảng 700 tỷ so với lực bán chủ động và chủ yếu đến từ các lệnh mua lớn có giá trị trên 1 tỷ/lệnh.

Đồ thị cung cầu của VN-Index
Đồ thị cung cầu của VN-Index

Hầu hết các nhóm ngành đã tăng điểm tích cực trong sáng nay. Rổ chỉ số VN30 có 19 mã tăng, 9 mã giảm và 2 mã tham chiếu. Các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là VCB HPG BID FPT, trong khi các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là ACB VPB DGC BCM.

Số liệu các nhóm ngành
Số liệu các nhóm ngành

Khối ngoại bán ròng hơn 205 tỷ trên HOSE. Tổng giá trị giao dịch của khối ngoại đạt khoảng 1.7k tỷ. Điểm nổi bật trong sáng nay là khối ngoại quay trở lại mua ròng các cổ phiếu ngành thép.

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE
Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Trên thị trường phái sinh, khối ngoại long ròng 590 hợp đồng VN30F2406. 

Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập
Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập

Các nhà giao dịch phái sinh đang giao dịch rất giằng co trong phiên sáng nay.

Vùng kháng cự trước mắt của VN-Index là vùng 1285 – 1295. Trong khi hỗ trợ là vùng 1260 – 1266.

VN-Index vẫn tiếp tục hành trình hướng tới đỉnh cũ, và vẫn giữ được xu hướng tăng. Vùng đỉnh cũ 1285-1295 1 lần nữa sẽ là vùng thử thách quan trọng của VN-Index. Nhà đầu tư chú ý quan sát lực mua/bán ở vùng kháng cự này để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ:

Hoặc quét QR code để kết bạn zalo

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: