Phân tích nhanh phiên sáng 31/5: Tâm lý thận trọng, thanh khoản giảm, thị trường phân hóa

Kết phiên sáng, VN-Index đóng cửa ở 1266.25, giảm 0.07 điểm tương ứng 0.01%. Trong đó VN30 giảm 0.12%, Midcap tăng 0.26%, Smallcap giảm 0.001%.

Chỉ số chính
Chỉ số chính

Như vậy là thị trường đã có những nhịp hồi phục như bản tin mình đã nhắn trong nhóm trước giờ giao dịch sáng nay. Tuy nhiên, tâm lý thận trọng vẫn là chủ đảo, thanh khoản giảm trong các nhịp hồi phục và thị trường vẫn tiếp tục phân hóa mạnh.

Thị trường phản ứng tích cực ngay từ đầu phiên khi VN-Index tăng hơn 2 điểm ngay khi mở cửa. Sau đó, chỉ số chủ yếu giằng co xung quanh vùng 1266 khi lực mua chủ động chưa thực sự quyết liệt.

Đồ thị VN-Index
Đồ thị VN-Index

Thanh khoản sáng nay giảm mạnh so với sáng hôm trước. Lực mua chủ động chỉ nhỉnh hơn khoảng 100 tỷ so với lực bán chủ động.

Đồ thị cung cầu của VN-Index
Đồ thị cung cầu của VN-Index

Phần lớn các nhóm ngành đã tăng điểm tích cực trong sáng nay. Rổ chỉ sô VN30 có 15 mã tăng, 13 mã giảm và 2 mã tham chiếu. Các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là VIC CTG FRT MWG, trong khi các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là VCB GVR SAB FPT.

Số liệu các nhóm ngành
Số liệu các nhóm ngành

Khối ngoại bán ròng mạnh hơn 479 tỷ trên HOSE. Tổng giá trị giao dịch của khối ngoại đạt khoảng 1.3k tỷ. Chủ yếu bán ròng trong nhóm VN30 và Midcap.

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE
Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Trên thị trường phái sinh, khối ngoại long ròng 687 hợp đồng VN30F2406. Như vậy là họ đã nâng tổng số vị thế nắm giữ lên gần 23k long.

Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập
Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập

Các nhà giao dịch phái sinh đang rất giằng co trên thị trường.

Vùng kháng cự trước mắt của VN-Index là vùng 1272 và 1285. Trong khi hỗ trợ là vùng 1261 và 1250.

VN-Index vẫn tiếp tục hành trình hướng tới đỉnh cũ, và vẫn giữ được xu hướng tăng. Tuy nhiên, tâm lý thận trọng bao trùm và chưa có lực mua quyết liệt. Trong bối cảnh thị trường phân hóa mạnh, nước ngoài rút ròng lớn, nhà đầu tư nên rà soát danh mục, loại bỏ các mã yếu, giữ lại các mã mạnh, hạn chế mua đuổi, ưu tiên quản trị rủi ro.

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ:

Hoặc quét QR code để kết bạn zalo

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: