Phân tích nhanh phiên sáng 28/5: Hơn 40K tỷ hàng về có đáng sợ?

Kết phiên sáng, VN-Index đóng cửa ở 1272.47, tăng 4.79 điểm tương ứng 0.38%. Trong đó VN30 tăng 0.38%, Midcap tăng 0.86%, Smallcap tăng 1.07%.

Chỉ số chính
Chỉ số chính

Như vậy là thị trường vẫn tiếp tục hồi phục bất chấp tâm lý e ngại của nhiều nhà đầu tư. Diễn biến này hoàn toàn phù hợp với phân tích, nhận định trong video livestream bắt mạch chứng khoán tối qua. Hãy xem video để có những góc nhìn chi tiết về bản chất của thị trường hiện tại.

Thị trường phản ứng tích cực ngay từ đầu phiên khi VN-Index tăng gần 5 điểm khi mở cửa. Sau đó, lực mua có suy yếu nhưng thị trường vẫn giữ được sắc xanh. Đây cũng là phiên thứ 2 liên tiếp thị trường không còn xuất hiện lực bán mạnh sau 11h. Đường MA20 đã cắt lên đường MA50 như trong nhận định ở video livestream tối qua.

Đồ thị VN-Index
Đồ thị VN-Index

Thanh khoản sáng nay tăng hơn gần 2k tỷ so với sáng hôm trước. Lực mua chủ động chỉ nhỉnh hơn khoảng 200 k tỷ so với lực bán chủ động.

Đồ thị cung cầu của VN-Index
Đồ thị cung cầu của VN-Index

Phần lớn các nhóm ngành đã tăng điểm tích cực trong sáng nay. Rổ chỉ sô VN30 có 17 mã tăng, 9 mã giảm và 4 mã tham chiếu. Các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là MWG SAB MSN GAS, trong khi các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là CTG VCB VIC BID.

Số liệu các nhóm ngành
Số liệu các nhóm ngành

Khối ngoại bán ròng mạnh hơn 515 tỷ trên HOSE. Tổng giá trị giao dịch của khối ngoại đạt khoảng 1.3k tỷ. Chủ yếu bán ròng trong nhóm VN30.

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE
Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Trên thị trường phái sinh, khối ngoại long ròng 3413 hợp đồng VN30F2406. Như vậy là họ đã long lại gần hết số vị thế mà họ đã short trong 2 phiên trước đó.

Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập
Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập

Các nhà giao dịch phái sinh đang đặt cược vào cửa Long nhiều hơn 1 chút, tuy nhiên số lượng chênh lệch không nhiều.

Vùng kháng cự trước mắt của VN-Index là vùng 1285 và 1293. Trong khi hỗ trợ là vùng 1266.

VN-Index vẫn tiếp tục hành trình hướng tới đỉnh cũ, và vẫn giữ được xu hướng tăng. Chiều nay, hơn 40k tỷ tiền hàng phiên 24/5 sẽ về tài khoản. Liệu áp lực từ hơn 40k tỷ hàng về này có đáng sợ?

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ:

Hoặc quét QR code để kết bạn zalo

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: