Phân tích nhanh phiên sáng 24/6: Bán tháo sớm, tâm lý bi quan dần hiện hữu

Kết phiên sáng, VN-Index đóng cửa ở 1263.99, giảm 18.03 điểm tương ứng 1.41%. Trong đó VN30 giảm 1.67%, Midcap giảm 2.09%, Smallcap giảm 2.1%.

Chỉ số chính

Diễn biến của thị trường đã được phân tích chi tiết trong livestream Bắt mạch chứng khoán tối 23/6. Nhà đầu tư xem lại video livestream dưới đây để hiểu rõ hơn về thị trường.

Sau khoảng 1 giờ đầu tiên bình lặng, thị trường xuất hiện lực bán tháo từ khoảng 10h khiến cho hàng loạt cổ phiếu chìm trong sắc đỏ. Trên đồ thị ngày, VN-Index vẫn đã đánh mất xu hướng tăng trong kênh hồi quy tuyến tính và không giữ được vùng hỗ trợ 1270.

Đồ thị VN-Index
Đồ thị VN-Index

Giá trị giao dịch sáng nay tăng vọt lên hơn 14.7K tỷ so với mức 8.1K tỷ của phiên trước. Đây cũng là mức thanh khoản kỷ lục 12 tuần. Trên HOSE, tổng lực mua chủ động đạt khoảng 5.2K tỷ trong khi tổng lực bán chủ động đạt khoảng 9.3K tỷ, gần gấp đôi lực mua.

Đồ thị cung cầu của VN-Index

Hầu hết các nhóm ngành đều giảm điểm mạnh trong sáng nay. Duy nhất chỉ số của nhóm Truyền thông tăng là do cổ phiếu VNZ tăng. Rổ chỉ số VN30 có 4 mã tăng, 24 mã giảm và 2 mã tham chiếu. Các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là VCB POW DIG ITA, trong khi các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là GVR TCB HPG FPT.

Số liệu các nhóm ngành
Số liệu các nhóm ngành

Khối ngoại bán ròng tiếp tục bán ròng mạnh, trong sáng nay đã bán ròng hơn 718 tỷ trên HOSE. Tổng giá trị giao dịch của khối ngoại đạt hơn 2.4k tỷ. 

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE
Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Trên thị trường phái sinh, khối ngoại short ròng 2738 hợp đồng VN30F2407.

Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập
Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập

Các nhà giao dịch phái sinh đang mua chủ động nhiều hơn trong phiên sáng.

Mức giảm rất mạnh sáng nay đã ép VN-Index thủng hoàn toàn ngưỡng trung bình 20 phiên (MA20), vốn được xem là ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật phổ biến. Đây là phiên gia tăng biên độ giảm thứ 2 kể từ khi chỉ số vượt đỉnh không thành công.

Trong phiên sáng nay, khi VN-Index thử thách các vùng hỗ trợ 1270 và 1260 đều xuất hiện nhịp hồi, nhưng lực cầu đều khá yếu, và kết quá là VN-Index đã đánh mất vùng hỗ trợ 1270.

Nếu trong phiên chiều nay, lực mua vẫn yếu khiến VN-Index không lấy lại được hỗ trợ 1270 thì xu hướng tăng ngắn hạn sẽ chấm dứt. Vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ là vùng 1250-1255.

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ:

Hoặc quét QR code để kết bạn zalo

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: