Phân tích nhanh phiên sáng 24/5: Biến động biên độ rộng

Kết phiên sáng, VN-Index đóng cửa ở 1272.53, giảm 8.5 điểm tương ứng 0.66%. Trong đó VN30 giảm 0.83%, Midcap giảm 1.1%, Smallcap giảm 0.69%.

Chỉ số chính
Chỉ số chính

Như vậy là thị trường vẫn tiếp tục rung lắc và phân hóa. Diễn biến này hoàn toàn phù hợp với phân tích, nhận định trong video livestream bắt mạch chứng khoán tối qua. Hãy xem video để có những góc nhìn chi tiết về bản chất của thị trường hiện tại.

Thị trường phản ứng tiêu cực ngay từ đầu phiên khi VN-Index giảm hơn 4 điểm khi mở cửa. Nguyên nhân chính được cho là do ảnh hưởng tiêu cực từ thị trường Mỹ đêm qua. Tuy nhiên, sau đó lực mua tăng lên đã khiến cho VN-Index có lúc lấy lại được sắc xanh. Sau 11h, áp lực bán tăng vọt đã khiến cho chỉ số giảm nhanh về gần tới vùng hỗ trợ 1266-1268. 

Đồ thị VN-Index
Đồ thị VN-Index

Thanh khoản sáng nay tăng hơn 3.6k tỷ so với sáng hôm trước. Lực mua chủ động kém hơn khoảng 1.6k tỷ so với lực bán chủ động. Diễn biến cung cầu có nhiều điểm tưởng đồng với buổi sáng của 2 phiên trước đó.

Đồ thị cung cầu của VN-Index
Đồ thị cung cầu của VN-Index

Phần lớn các nhóm ngành bị giảm điểm trong sáng nay. Nhóm Hóa chất, Hàng & dịch vụ công nghiệp và Dầu khílà các nhóm ngành tích cực nhất trong khi các nhóm ngành tiêu cực nhất là Công nghệ thông tin, Viễn thông và Truyền thông. Nhóm VN30 có 7 mã tăng, 20 mã giảm và 3 mã tham chiếu. Các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là ACB GVR BID DGC, trong khi các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là FPT HPG VCB VIC.

Số liệu các nhóm ngành

Khối ngoại bán ròng mạnh hơn 739 tỷ trên HOSE. Tổng giá trị giao dịch của khối ngoại đạt khoảng 2.2k tỷ. Chủ yếu bán ròng trong nhóm VN30 và Midcap.

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE
Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Trên thị trường phái sinh, khối ngoại long ròng 758 hợp đồng VN30F2406. 

Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập

Các nhà giao dịch phái sinh đang đặt cược vào cửa Long nhiều hơn.

Vùng kháng cự trước mắt của VN-Index là vùng 1285 và 1293. Trong khi hỗ trợ là vùng 1265-1267.

VN-Index vẫn tiếp tục hành trình hướng tới đỉnh cũ, và vẫn giữ được xu hướng tăng. Tuy nhiên, rung lắc ở biên độ rộng đã xuất hiện, do đó, nhà đầu tư cần nâng cao thận trọng trong quản trị rủi ro.

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ:

Hoặc quét QR code để kết bạn zalo

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: