Phân tích nhanh phiên sáng 20/5: Áp lực bán gia tăng khi tiến gần đỉnh cũ

Kết phiên sáng, VN-Index đóng cửa ở 1278.76, tăng 5.65 điểm tương ứng 0.44%. Trong đó VN30 tăng 0.42%, Midcap tăng 0.43%, Smallcap tăng 0.76%.

Chỉ số chính
Chỉ số chính

Như vậy là thị trường đã  tiếp tục diễn biến tích cực và gặp áp lực bán tăng lên khi VN-Index tiến gần tới vùng đỉnh cũ, hoàn toàn phù hợp với phân tích, nhận định trong video bắt mạch chứng khoán tối qua. Hãy xem video để có những góc nhìn chi tiết về bản chất của thị trường hiện tại.

Thị trường phản ứng tích cực ngay từ đầu phiên, VN-Index tăng hơn 4 điểm ngay sau ATO và đã có lúc tăng hơn 12 điểm so với tham chiếu. Áp lực bán gia tăng ở đây, đẩy chỉ số đi xuống.

Đồ thị VN-Index
Đồ thị VN-Index

Thanh khoản sáng nay tiếp tục tăng so với phiên trước khi tăng hơn 2.1k tỷ. Lực mua chủ động cũng lớn hơn so với lực bán chủ động.

Đồ thị cung cầu của VN-Index
Đồ thị cung cầu của VN-Index

Nhóm Viễn thông, Hàng& Dịch vụ công nghiệp và Thực phẩm & đồ uống là các nhóm ngành tích cực nhất trong khi các nhóm ngành tiêu cực nhất là Hàng cá nhân & gia dụng, Du lịch & giải trí và Y tế. Nhóm VN30 có 21 cổ tăng, 2 cổ giảm và 2 cổ tham chiếu. Các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là BCM GVR HDB VPB, trong khi các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là VIC VHM VJC VNM.

Số liệu các nhóm ngành
Số liệu các nhóm ngành

Khối ngoại bán ròng hơn 608 tỷ trên HOSE. Chủ yếu bán ròng “hàng hiệu”. Tổng giá trị giao dịch của khối ngoại gia tăng so với sáng hôm trước, đạt hơn 2.1k tỷ.

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE
Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Trên thị trường phái sinh, khối ngoại short ròng 923 hợp đồng VN30F2406. 

Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập

Các nhà giao dịch phái sinh vẫn tiếp tục đặt cược vào cửa Long nhiều hơn. Tuy nhiên, mức độ chênh lệch không nhiều cho thấy tâm lý thận trọng gia tăng hơn.

Vùng kháng trước mắt của VN-Index là vùng 1285 và 1293. Trong khi hỗ trợ là vùng 1274.

VN-Index vẫn tiếp tục hành trình hướng tới đỉnh cũ, rung lắc chưa phải là quá lớn. Danh mục của chúng ta vẫn tăng trưởng và cho lợi nhuận tốt.

Tuy nhiên, khả năng VN-Index sẽ tạo thành mẫu hình 2 đỉnh là khá cao, dó đó khi chỉ số tiến gần về vùng đỉnh cũ, cần lưu ý để tìm điểm chốt lời phù hợp. Vui thôi đừng vui quá!

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ:

Hoặc quét QR code để kết bạn zalo

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: