Phân tích nhanh phiên sáng 18/6: Hồi phục thanh khoản thấp

Kết phiên sáng, VN-Index đóng cửa ở 1284.23, tăng 9.46 điểm tương ứng 0.74%. Trong đó VN30 tăng 0.48%, Midcap tăng 0.77%, Smallcap tăng 1.1%.

Chỉ số chính
Chỉ số chính

Diễn biến của thị trường đã được phân tích chi tiết trong livestream Bắt mạch chứng khoán tối 16/6. Nhà đầu tư xem lại video livestream dưới đây để hiểu rõ hơn về thị trường.

Thị trường tích cực ngay từ khi mở cửa, VN-Index tăng gần 5 điểm trong phiên ATO và chủ yếu giằng co quanh đường MA20 trong phiên sáng nay. Trên đồ thị ngày, VN-Index vẫn giữ được xu hướng tăng trong kênh hồi quy tuyến tính.

Đồ thị VN-Index
Đồ thị VN-Index

Giá trị giao dịch sáng nay giảm mạnh gần 2400 tỷ so với phiên trước. Tổng lực mua chủ động nhiều hơn khoảng 400 tỷ so với lực bán chủ động.

Đồ thị cung cầu của VN-Index
Đồ thị cung cầu của VN-Index

Hầu hết các nhóm ngành đều tăng điểm trong sáng nay. Rổ chỉ số VN30 có 24 mã tăng, 3 mã giảm và 3 mã tham chiếu. Các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là VCB GVR BID POW, trong khi các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là MWG FRT CTG TCB.

Số liệu các nhóm ngành

Khối ngoại bán ròng tiếp tục bán ròng mạnh, trong sáng nay đã bán ròng hơn 423 tỷ trên HOSE. Tổng giá trị giao dịch của khối ngoại đạt hơn 1.4k tỷ. 

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE
Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Trên thị trường phái sinh, khối ngoại short ròng 532 hợp đồng VN30F2406 và long ròng 932 hợp đồng VN30F2407.

Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập

Các nhà giao dịch phái sinh đang đặt cược nhiều hơn vào xu hướng hồi phục.

Vn-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng kéo dài từ đáy ngày 19/4. Hỗ trợ hiện tại là đường MA20 tương ứng với khoảng 1279 điểm. Để củng cố xu hướng tăng, VN-Index cần sớm vượt qua vùng kháng cự 1288 với lực mua chủ động gia tăng ở vùng giá cao. Trong trường hợp VN-Index diễn biến xấu, đánh mất đường MA20 thì hỗ trợ tiếp theo là vùng 1270.

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ:

Hoặc quét QR code để kết bạn zalo

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: