Phân tích nhanh phiên sáng 15/5: Dấu hiệu tích cực dần xuất hiện

Kết phiên sáng, VN-Index đóng cửa ở 1252.9, tăng 9.62 điểm tương ứng 0.77%. Trong đó VN30 tăng 0.91%, Midcap tăng 1.01%, Smallcap tăng 1.01%.

Chỉ số chính
Chỉ số chính

Như vậy là thị trường đã diễn biến tích cực, hoàn toàn phù hợp với phân tích, nhận định trong video bắt mạch chứng khoán tối qua.

Thị trường phản ứng tích cực ngay từ đầu phiên, VN-Index tăng hơn 5 điểm ngay khi mở cửa và tiếp tục duy trì được sự tích cực đến cuối phiên sáng.

Đồ thị VN-Index

Thanh khoản sáng nay tăng khá mạnh so với phiên trước khi tăng hơn 2.2k tỷ. Lực cầu áp đảo và lớn hơn 1.5k tỷ so với lực cung.

Đồ thị cung cầu của VN-Index
Đồ thị cung cầu của VN-Index

Nhóm Viễn thông, Tài nguyên cơ bản và Bán lẻ là các nhóm ngành tích cực nhất trong khi các nhóm ngành tiêu cực nhất là Truyền thông, Y tế và Bảo hiểm. Nhóm VN30 có 23 cổ tăng, 1 cổ giảm và 6 cổ tham chiếu. Các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là HPG MSN BID MWG, trong khi các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là GAS PDN TDP SJS.

Số liệu các nhóm ngành
Số liệu các nhóm ngành

Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhưng lực bán đã yếu hơn, chỉ còn bán ròng hơn 61 tỷ trên HOSE, chủ yếu ở nhóm Midcap. Tổng giá trị giao dịch của khối ngoại có cải thiện, đạt khoảng 2k tỷ.

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE
Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Trên thị trường phái sinh, khối ngoại short ròng 1979 hợp đồng VN30F2405 và long ròng 2638 hợp đồng VN30F2406. Như vậy, trong 3 phiên gần nhất, nước ngoài đã đóng 6275 vị thế long ở hợp đồng F2405 và chuyển sang hợp đồng F2406 10232 Long. Dường như nước ngoài vẫn đặt cược vào cửa thị trường sẽ còn tích cực.

Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập

Các nhà giao dịch “cá mập” vẫn tiếp tục gia tăng vị thế Long ngay sát ngày đáo hạn phái sinh.

Vùng kháng trước mắt của VN-Index là vùng 1248-1256. Trong khi hỗ trợ là vùng 1240 và vùng 1230.

Thị trường đã xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực hơn. 

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ:

Hoặc quét QR code để kết bạn zalo

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: