Phân tích nhanh phiên sáng 14/6: Rung lắc test lại đỉnh

Kết phiên sáng, VN-Index đóng cửa ở 1301.3, giảm 0.21 điểm tương ứng 0.02%. Trong đó VN30 giảm 0.05%, Midcap tăng 0.22%, Smallcap giảm 0.01%.

Chỉ số chính
Chỉ số chính

Như vậy là thị trường vẫn tiếp tục diễn biến giống như phân tích trong livestream Bắt mạch chứng khoán tối 11/6. Nhà đầu tư xem lại video livestream dưới đây để hiểu rõ hơn về thị trường.

VN-Index chủ yếu giằng co test lại vùng 1300 trong sáng nay. Chỉ số vẫn tiếp tục bám theo cạnh trên của Bollinger Band đi lên.

Đồ thị VN-Index

Giá trị giao dịch sáng nay giảm khoảng 500 tỷ so với sáng hôm trước. Tổng lực bán chủ động chỉ nhiều hơn khoảng 300 tỷ so với lực mua chủ động.

Đồ thị cung cầu của VN-Index
Đồ thị cung cầu của VN-Index

Thị trường vẫn phân hóa mạnh trong sáng nay. Dòng tiền luân chuyển qua các nhóm ngành, nhưng không có nhóm nào hoàn toàn đồng thuận hay duy trì được sự dẫn dắt. 1 số cổ phiếu mạnh vẫn chạy riêng lẻ. Rổ chỉ số VN30 có 11 mã tăng, 15 mã giảm và 4 mã tham chiếu. Các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là VCB LPB SSB CTR, trong khi các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là SAB VPB CTG BID.

Số liệu các nhóm ngành
Số liệu các nhóm ngành

Khối ngoại bán ròng tiếp tục bán ròng mạnh, trong sáng nay đã bán ròng hơn 341 tỷ trên HOSE, cao hơn mức bán ròng sáng phiên trước. Tổng giá trị giao dịch của khối ngoại đạt khoảng 1.4k tỷ. 

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE
Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Trên thị trường phái sinh, khối ngoại long ròng 427 hợp đồng VN30F2406.

Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập
Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập

Các nhà giao dịch phái sinh sáng nay giao dịch rất giằng co, không rõ xu hướng.

Vùng hỗ trợ trước mắt của VN-Index là vùng 1297 – 1300.  Mục tiêu ngắn hạn là vùng 1320-1330.

VN-Index đã đạt được mục tiêu chinh phục đỉnh cũ mà mình đã phân tích trong các bài trước đây. Sau 2 năm mới chinh phục thành công mốc 1300, VN-Index gặp tình trạng rung lắc là hết sức bình thường. Việc khối ngoại bán ròng mạnh là đáng ngại, tuy nhiên, họ vẫn đang bán giá cao chứ chưa có hiện tượng bán đạp nên chưa phải lo ngại ngay. Nhà đầu tư vẫn nên theo sát thị trường để tránh rủi ro bất ngờ có thể xảy ra.

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ:

Hoặc quét QR code để kết bạn zalo

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: