Phân tích nhanh phiên sáng 11/6: Thị trường có diễn biến mới

Kết phiên sáng, VN-Index đóng cửa ở 1284.92, giảm 5.75 điểm tương ứng 0.45%. Trong đó VN30 giảm 0.4%, Midcap giảm 0.53%, Smallcap giảm 0.33%.

Chỉ số chính
Chỉ số chính

Như vậy là thị trường vẫn chưa chinh phục được vùng đỉnh cũ 1285-1295. Trong livestream Bắt mạch chứng khoán tối qua đã phân tích rất chi tiết về thị trường. Nhà đầu tư xem lại video livestream dưới đây để hiểu rõ hơn về thị trường.

Thị trường phản ứng tích cực ngay từ đầu phiên, VN-Index tăng gần 5 điểm ngay khi mở cửa. Tuy nhiên, phiên hôm nay thị trường đã có diễn biến khác so với các phiên trước đó. Các phiên trước, sau khi kéo trong ATO, lực mua chủ động sẽ vẫn tiếp tục kéo đến khoảng 10h mới giảm. Phiên hôm nay, thị trường chỉ kéo trong ATO, sau ATO là lực mua đã nhường chỗ luôn cho lực bán và đẩy chỉ số quay lại vùng hỗ trợ ở quanh 1285.

Đồ thị VN-Index
Đồ thị VN-Index

Giá trị giao dịch sáng nay chỉ tăng hơn 300 tỷ so với sáng hôm trước. Lực bán chủ động là áp đảo và nhiều hơn khoảng 1500 tỷ so với lực mua chủ động.

Đồ thị cung cầu của VN-Index
Đồ thị cung cầu của VN-Index

Hầu hết các nhóm ngành đã giảm điểm trong sáng nay. Trong khi thị trường rung lắc, 1 số cổ phiếu Vận tải biển và ngành điện vẫn duy trì được sắc xanh. Rổ chỉ số VN30 có 7 mã tăng, 23 mã giảm và 0 mã tham chiếu. Các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là TCB PLX VPB POW, trong khi các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là VIC VHM GVR BID.

Số liệu các nhóm ngành
Số liệu các nhóm ngành

Khối ngoại bán ròng tiếp tục bán ròng mạnh, trong sáng nay đã bán ròng hơn 790 tỷ trên HOSE, cao hơn mức bán ròng sáng phiên trước. Tổng giá trị giao dịch của khối ngoại đạt khoảng 1.8k tỷ. 

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Trên thị trường phái sinh, khối ngoại long ròng 1571 hợp đồng VN30F2406. Nước ngoài đang có dấu hiệu đẩy nhanh tốc độ chốt Long.

Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập
Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập

Các nhà giao dịch phái sinh sáng nay đang đặt cược vào cửa long nhiều hơn 1 chút so với chiều short.

Vùng kháng cự trước mắt của VN-Index là vùng 1295 – 1300. Trong khi hỗ trợ là vùng 1280 – 1286.

VN-Index vẫn tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh cũ, và vẫn giữ được xu hướng tăng. Vùng kháng cự 1295-1300 1 lần nữa sẽ là vùng thử thách quan trọng của VN-Index. Cần phải có lực cầu giá cao quyết liệt để kéo chỉ số vượt đỉnh 1 cách dứt khoát. Nhà đầu tư chú ý quan sát lực mua/bán ở vùng kháng cự này để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Trong trước hợp VN-Index kéo dài tình trạng đi ngang, không sớm vượt dứt khoát được đỉnh cũ thì thị trường có thể cần phải có nhịp chỉnh mạnh hơn.

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ:

Hoặc quét QR code để kết bạn zalo

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: