Phân tích nhanh phiên sáng 10/6: Chứng khoán sẵn sàng vượt đỉnh?

Kết phiên sáng, VN-Index đóng cửa ở 1292.95, tăng 5.37 điểm tương ứng 0.42%. Trong đó VN30 tăng 0.29%, Midcap tăng 0.48%, Smallcap tăng 1.19%.

Chỉ số chính
Chỉ số chính

Như vậy là thị trường vẫn tiếp tục chinh phục vùng đỉnh cũ 1285-1295 như phân tích, nhận định trong livestream Bắt mạch chứng khoán hôm 4/6. Nhà đầu tư xem lại video livestream dưới đây để nắm chi tiết hơn về thị trường.

Thị trường phản ứng tích cực ngay từ đầu phiên, VN-Index tăng hơn 5 điểm ngay khi mở cửa. Sau đó, chỉ số tiếp tục giằng co trong vùng 1290-1300. VN-Index có áp lực điều chỉnh khi chạm tới vùng kháng cự 1297 tương ứng với cạnh trên của Bollinger Band đồng thời là vùng 61.8% của Fibonacci mở rộng.

Đồ thị VN-Index
Đồ thị VN-Index

Giá trị giao dịch sáng nay tăng mạnh so với sáng hôm trước. Lực mua chủ động nhiều hơn khoảng 500 tỷ so với lực bán chủ động. Thị trường vẫn có hiện tượng tập trung kéo mạnh ở đầu phiên giống như các phiên trước.

Đồ thị cung cầu của VN-Index
Đồ thị cung cầu của VN-Index

Hầu hết các nhóm ngành đã tăng điểm tích cực trong sáng nay. Nhóm vận tải biển và cao su dậy sóng khi giá cước vận tải và cao su lập đỉnh mới. Rổ chỉ số VN30 có 18 mã tăng, 9 mã giảm và 3 mã tham chiếu. Các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là GVR CTG FPT BID, trong khi các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là MSN SAB BCM TCB.

Số liệu các nhóm ngành
Số liệu các nhóm ngành

Khối ngoại bán ròng tiếp tục bán ròng mạnh, trong sáng nay đã bán ròng hơn 525 tỷ trên HOSE. Tổng giá trị giao dịch của khối ngoại đạt khoảng 1.7k tỷ. 

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE
Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Trên thị trường phái sinh, khối ngoại long ròng 55 hợp đồng VN30F2406. Cho thấy tâm lý giao dịch rất giằng co.

Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập
Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập

Các nhà giao dịch phái sinh sáng nay đang đặt cược vào cửa long nhiều hơn.

Vùng kháng cự trước mắt của VN-Index là vùng 1295 – 1300. Trong khi hỗ trợ là vùng 1280 – 1286.

VN-Index vẫn tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh cũ, và vẫn giữ được xu hướng tăng. Vùng kháng cự 1295-1300 1 lần nữa sẽ là vùng thử thách quan trọng của VN-Index. Cần phải có lực cầu giá cao quyết liệt để kéo chỉ số vượt đỉnh 1 cách dứt khoát. Nhà đầu tư chú ý quan sát lực mua/bán ở vùng kháng cự này để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ:

Hoặc quét QR code để kết bạn zalo

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: