Phân tích nhanh giữa phiên 27/6: Thanh khoản cạn kiệt, xu hướng sắp rõ ràng

Kết phiên sáng, VN-Index đóng cửa ở 1257.03, giảm 4.21 điểm tương ứng 0.33%. Trong đó VN30 giảm 0.59%, Midcap giảm 0.7%, Smallcap giảm 0.44%.

Chỉ số chính
Chỉ số chính

Diễn biến của thị trường đã được phân tích chi tiết trong livestream Bắt mạch chứng khoán tối 26/6. Hiện tại thị trường đang đi chính xác như kịch bản đã phân tích. Nhà đầu tư xem lại video livestream dưới đây để hiểu rõ hơn về thị trường.

Lực mua giá cao yếu ớt trong phiên sáng nay khiến giá cổ phiếu từ từ suy yếu. VN-Index chỉ có vài phút nhích qua tham chiếu và chốt phiên sáng ở mức thấp nhất.

Đồ thị VN-Index
Đồ thị VN-Index

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE giảm tới 28% so với sáng hôm qua và xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tháng. Tổng lực mua chủ động đạt khoảng 2.3k tỷ trong khi tổng lực bán chủ động đạt khoảng 2.8k tỷ.

Đồ thị cung cầu của VN-Index
Đồ thị cung cầu của VN-Index

Chỉ số vẫn đang cao hơn ngưỡng 1250 điểm, nhưng dòng tiền không có chút gì hào hứng. Trái lại, lực cầu giá xanh hầu như không có và trọn phiên số cổ phiếu giảm giá luôn áp đảo số tăng. Độ rộng hiện đang có 138 mã tăng/244 mã đỏ, trong đó gần 100 mã giảm quá 1%.. Rổ chỉ số VN30 có 11 mã tăng, 18 mã giảm và 1 mã tham chiếu. Các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là BVH SAB VCB HDB, trong khi các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là TCB VPB SSB ACB.

Số liệu các nhóm ngành
Số liệu các nhóm ngành

Khối ngoại bán ròng tiếp tục bán ròng mạnh, trong sáng nay đã bán ròng hơn 473 tỷ trên HOSE. Tổng giá trị giao dịch của khối ngoại đạt hơn 1.5k tỷ, tăng nhẹ so với phiên trước.

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE
Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Trên thị trường phái sinh, khối ngoại long ròng 748 hợp đồng VN30F2407.

Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập
Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập

Các nhà giao dịch phái sinh đang mua chủ động nhiều hơn trong phiên sáng.

Các nhịp hồi phục hiện tại chỉ là hồi phục kỹ thuật do quá bán. Để thị trường có thể tạo đáy và đảo chiều, sẽ cần phải có lực cầu giá cao đủ mạnh kéo VN-Index vượt dứt khoát lên trên đường MA20 (1278) và tích lũy trên đó ít nhất 2-3 phiên. Trong kịch bản xấu, nếu VN-Index không giữ được vùng hỗ trợ 1250, vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ là vùng 1200-1220. 

Với việc thanh khoản đang dần cạn kiệt, xu hướng của thị trường đã sắp rõ ràng.

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ:

Hoặc quét QR code để kết bạn zalo

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: