Phân tích nhanh giữa phiên 2/7: Cổ phiếu ngân hàng kéo VN-Index tăng hơn 1%

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là VCB BID và HDB đã kéo chỉ số tích cực từ rất sớm, đồng thời đóng góp đáng kể vào mức tăng của thanh khoản.

Chỉ số chính
Chỉ số chính

Kết phiên sáng, VN-Index đóng cửa ở 1267.22, tăng 12.66 điểm tương ứng 1.01%. Trong đó VN30 tăng 0.91%, Midcap tăng 1%, Smallcap tăng 0.42%.

Diễn biến của thị trường đã được phân tích chi tiết trong livestream Bắt mạch chứng khoán chiều 30/6. Hiện tại thị trường đang hồi phục kỹ thuật chính xác như kịch bản đã phân tích. Nhà đầu tư xem lại video livestream trên đây để hiểu rõ hơn về thị trường.

Đồ thị VN-Index
Đồ thị VN-Index

VN-Index tích cực ngay từ đầu phiên khi mở gap tăng hơn 4 điểm sau phiên ATO. Thị trường tiếp đà hưng phấn, kéo chỉ số vượt vùng kháng cự ở đường MA10 trong phiên sáng.

Đồ thị cung cầu của VN-Index
Đồ thị cung cầu của VN-Index

Trên HOSE, giá trị giao dịch tăng gần 800 tỷ so với sáng hôm qua. Tổng lực mua chủ động đạt khoảng 3.2k tỷ trong khi tổng lực bán chủ động đạt khoảng 2.4k tỷ.

Số liệu các nhóm ngành
Số liệu các nhóm ngành

Hầu hết các nhóm ngành đều tăng điểm trong buổi sáng. Trong đó, nổi bật nhất là nhóm ngân hàng tăng cả điểm số và thanh khoản. Các nhóm khác chủ yếu tăng theo sự lan tỏa của nhóm ngân hàng. Rổ chỉ số VN30 có 23 mã tăng, 4 mã giảm và 3 mã tham chiếu. Các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là VCB BID TCB FPT, trong khi các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là MWG VJC VRE BCM.

Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE
Top mua bán ròng của khối ngoại trên HOSE

Khối ngoại bán ròng tiếp tục bán ròng mạnh, trong sáng nay đã bán ròng hơn 206 tỷ trên HOSE. Nếu loại trừ 191.25 tỷ mua thỏa thuận cổ phiếu DSE, khối ngoại đã bán ròng gần 400 tỷ trên HOSE. Tổng giá trị giao dịch của khối ngoại đạt khoảng 1.4k tỷ.

Trên thị trường phái sinh, khối ngoại long ròng cực mạnh 5175 hợp đồng VN30F2407.

Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập
Phân loại giao dịch phái sinh của cá mập

Các nhà giao dịch phái sinh đang mua chủ động nhiều hơn trong phiên sáng.

VN-Index đang có phiên hồi phục thứ 2. Thanh khoản đã có sự cải thiện, tuy nhiên mới chỉ tập trung vào 1 số cố phiếu. VN-Index vẫn cần phải vượt dứt khoát lên trên đường MA20 với thanh khoản lan tỏa để củng cố xu hướng hồi phục. Hiện tại, các chỉ số VN-Index, VN30 đã đi vào quá bán trong khung 30 phút nên có thể trong phiên chiều sẽ xuất hiện rung lắc.

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ:

Hoặc quét QR code để kết bạn zalo

Hiện tại COPHIEUVIP.COM đang hợp tác với 2 công ty chứng khoán là VPS và TCBS để có thể hỗ trợ sâu hơn với các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ở 2 công ty này. Để được hỗ trợ tư vấn đầu tư từ COPHIEUVIP.COM, quý nhà đầu tư hãy làm như sau:

Với nhà đầu tư đang có tài khoản VPS

Gắn mã chuyển gia tư vấn là mã của cophieuvip.com: U430 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID chuyên gia tư vấn ở VPS: Hướng dẫn gán ID VPS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư đang có tài khoản TCBS

Gắn ID iWealth Partner là ID của cophieuvip.com: 105C266113 – Nguyễn Mạnh Hùng

Hướng dẫn gắn ID iWealth partner TCBS: Hướng dẫn gán ID TCBS để tham gia room VIP

Với nhà đầu tư chưa có cả tài khoản TCBS và VPS

Quý anh chị mở tài khoản ở 1 trong 2 hoặc cả 2 công ty tại đây:

Rất vui được hợp tác và phát triển cùng các anh chị!

Lưu ý: việc này là miễn phí, quý nhà đầu tư không mất thêm bất cứ thuế phí nào khi chuyển về đồng hành cùng COPHIEUVIP.COM.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư chứng khoán miễn phí

COPHIEUVIP.COM hiện đang có chương trình tư vấn đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí, bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây để đăng ký chương trình.

Trước khi điền thông tin đăng ký, hãy nhắn tin cho Mạnh Hùng Invest qua zalo để được hỗ trợ miễn phí bằng cách bấm vào đây: